Những ưu điểm nổi bật của gạch ốp tường Ceramic

Một xu thế mới hiện nay đang dần hình thành tại các hộ gia đình Việt đó là sử dụng gạch ốp tường cho việc trang trí nhà. Có nhiều loại gạch khác nhau, song loại gạch được người tiêu dùng ưa chuộng nhất chính là gạch ốp tường Ceramic.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc sơ lược về đặc điểm cũng như cách sử dụng gạch Ceramic sao cho phù hợp nhất.

Những ưu điểm của gạch ốp tường Ceramic

  • Đầu tiên, về cấu tạo, gạch Ceramic có 70% là nguyên liệu mềm (đất) và 30% là nguyên liệu cứng (bột đá), một trong những điểm quan trọng giúp cho gạch có khả năng chịu lực tốt cũng như hút ẩm cao.
  • Kế đến, về thiết kế, gạch Ceramic có nhiều lựa chọn hoa văn, hoạ tiết sinh động với nhiều phong cách khác nhau: đương đại, cổ điển, sang trọng, mộc mạc… phù hợp với nhiều không gian khác nhau trong ngôi nhà của bạn. Kích thước gạch Ceramic cũng khá đa dạng, tuỳ thuộc vào nhu cầu và không gian sử dụng của bạn.
  • Ngoài ra, gạch Ceramic còn được ưa chuộng bởi sự cân bằng giữa giá thành và chất lượng. Gạch đẹp, tốt, giá phải chăng, là những điều mà nhiều người dùng đánh giá về loại gạch này.

Sử dụng gạch Ceramic như thế nào cho hiệu quả?

Đối với những không gian khác nhau sẽ có cách lựa chọn gạch khác nhau. Chẳng hạn, đổi với phòng tắm, bạn nên chọn những loại gạch Ceramic chống trơn, chống thấm. Với không gian ngoài trời thì nên chọn gạch có độ cứng, chịu lực cao cũng như độ hút nước thấp.

Việc cân nhắc lựa chọn màu sắc gạch cũng rất quan trọng. Một trong những lựa chọn phổ biến khá hiệu quả đó là ốp gạch đơn sắc, tuy đơn giản nhưng lại đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tính nhất quán và sự gắn kết giữa các phòng trong cả ngôi nhà. Tất nhiên, nếu đủ tự tin, bạn vẫn có thể lựa chọn nhiều màu sắc khác nhau cho các căn phòng của bạn.

Bên cạnh đó, kích thước gạch cũng là một yếu tố quan trọng. Việc đặt mua không phải lúc nào cũng đơn giản, nên nếu có thể, bạn nên đo cẩn thận diện tích căn phòng của mình cũng như khu vực tường muốn ốp gạch Ceramic để đảm bảo không bị thiếu hoặc quá dư thừa gạch trong quá trình gia công.